Loading...

Những kỹ năng quan trong trong thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là sự kết hợp hài hòa giữa thông tin và hình ảnh để tạo ra những sản phẩm ấn tượng cho doanh nhiệp, nhằm kích thích thị giác người xem. Để thiết kế đồ họa giỏi cần rất nhiều kỹ năng khác nhau, dưới đây sẽ là một số các kỹ năng quan trọng và cần thiết trong thiết kế đồ họa. 

thiet-ke-do-hoa-3

1. Xây dựng phong cách 

Đây là kỹ năng mấu chốt để người xem có thể nhận ra một sản phẩm thiết kế của bạn tạo ra ngay từ giây đầu tiên. Đây cũng là chìa khóa để thành công trong lĩnh vực này. Phong cách riêng ấy cũng giống như là chữ ký của một designer vậy, nó sẽ đi xuyên suốt theo bạn trong các tác phẩm. 

Nếu bạn muốn mình hoàn toàn làm chủ một phong cách, bạn nên nghiên cứu lịch sử của nó để có hiểu biết toàn diện về phong cách mà bạn theo đuổi.

2. Hiểu biết về thiết kế in 

Am hiểu về thiết kế in là khả năng sửi dụng các chương trình, phần mềm thiết kế khác nhau. Kiến thức về in ấn khá quan trọng, cần am hiểu về quy trình in ấn: màu sắc, bố cục, hiệu ứng… Trong đó, màu sắc là yếu tố bạn cần phải lưu ý nhất trong sản phẩm thiết kế đồ họa để in ấn.

3. Kỹ năng phác thảo 

Khó có thể phủ nhận tầm quan trọng cảu kỹ năng phác thảo. Dù bạn sử dụng những phần mền thiết kế để làm nên những sáng tạo của mình nhưng vẫn cần kỹ năng phác thảo để ghi lại những ý tưởng mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn không phác thảo nội dung trước khi thiết kế, bạn sẽ dễ rơi vào tình huống làm việc tự phát. 

4. Suy nghĩ và sáng tạo 

thiet-ke-do-hoa

Suy nghĩ sáng tạo là kỹ năng vô cùng đáng giá trong thiết kế đồ họa, luôn luôn làm việc sáng tạo. Bạn cần có sự sáng tạo và tinh thần học hỏi không ngừng để tạo ra những sản phẩm thiết kế đáp ứng được nhu cầu của công chúng

5. Kỹ năng giao tiếp 

Cần phải có kỹ năng giao tiếp để thành công bởi bạn phải làm việc với nhiều đối tượng khác hàng cần phải xây dựng mối quan hệ tốt và sự tin tưởng với khách hàng. 

Do vậy, từ kỹ năng giao tiếp bằng lời nói cho đến giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể đều sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng và củng cố sự tin tưởng nơi khách hàng.

6. Khả năng quản lý dự án 

 Khả năng lãnh đạo là một trong những thế mạnh khi quản lý một dự án thiết kế. Đảm nhiệm một dự án thiết kế mới, một trách nhiệm mới nghĩa là quản lý phạm vi quyền hạn bạn có để thúc đẩy dự án một cách hiệu quả. Hãy chắc rằng bạn sẽ có những quyền hạn nhất định trong tay với dự án thiết kế của mình trước khi bạn triển khai nó nhé.

Là một nhà lãnh đạo, bạn cũng cần có đủ sự linh hoạt để nhận ra khi nào các kế hoạch cần được thay đổi. Bạn cần có những kế hoạch, những chiến lược riêng để mọi thứ có kết quả tốt.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu biết thêm về thiết kế đồ họa và các kỹ năng cần thiết phải có. Nếu bạn mong muốn đạt được nhiều thành công trong nghề này, ngay bay giờ, hãy bắt tay vào việc học, rèn luyện để trang bị cho mình những yếu tố cần thiết nhất…

 


Lên đầu