Loading...

7 điều lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp

Thiết kế website trong thời đại internet bùng nổ là công việc hàng đầu dành cho các doanh nghiệp và starup. Để mỗi thiết kế website đem đến hiệu quả tốt nhất, Trong quá trình thiết kế cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

1. Mục đích thiết kế website? 

Trước khi bắt tay vào xây dựng website cho doanh nghiệp thì cần phai biết được mục đích cuối cùng muốn xây dựng website là gì? Website hướng về điều gì? 

Về cơ bản, mỗi website doanh nghiệp được xây dựng với 2 mục đích chính đó là website bán hàng và website nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Việc xác định đối tượng người xem cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải biết được đối tượng chính là website bạn hướng đến là ai từ đó chọn ra hình ảnh, màu sắc cũng như bố cục hợp lý cho trang web.

2. Tập trung thương hiệu

thiet-ke-website

Thương hiệu là yếu tố quan trọng để khách hàng dành niềm tin, sự tin tưởng cho doanh nghiệp. Vì vậy khi thiết kế cần phải tập trung vào việc xây dựng: 

  • Tên miền: tên miền nên trùng với tên thương hiệu hay phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp
  • Logo, slogan: phải được làm nổi bật. Thông thường logo và slogan nên đặt ở vị trí góc trái phía trên website.Ngoài ra các slide show cũng phải liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. 
  • Giao diện website: Đa phần mọi người hay sử dụng giao diện của các nhà phát triển web như Worpress, NuckViet...Worpress thì tối ưu cho SEO hơn các mã nguồn mở khác.

Màu sắc đường nét cần phải tương thích với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp va hài hòa trên tổng thiết kế website. 

3. Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

Tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động là xu hướng của người dùng hiện nay. Chẳng khách hàng nào có ấn tượng với website của bạn nếu nó không hiển thị tốt trên các thiết bị di động. Giải pháp cho vấn đề này đã có thiết kế website Responsive - một trong những xu hướng thiết kế không thể thiếu năm 2016.

4. Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm 

Xây dựng doanh nghiệp một thiết kế website chuẩn SEO. Với những website chuẩn SEO sẽ giúp website tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,..Meta Title, Meta Description, URL là các yếu tố cần tối ưu. Thông qua đó bố máy tìm kiếm sẽ thúc đẩy việc bán hàng nhanh hơn.

5. Xây dựng niềm tin với khách hàng 

Bên cạn thu hút khách hàng, mỗi thiết kế website doanh nghiệp cần phải xây dựng niềm tin thương hiệu, sản phẩm và dịch vị đang cung cấp. Vì vậy, một website luôn luôn phải có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số liên lạc, email… Hơn thế nữa những sản phẩm, dịch vụ cũng cần phải có chi tiết, chính xác các thông tin mô tả. 

6. Định hướng nội dung và xây dựng nội dung web 

Lên bảng kế hoạch nội dung cho website bao gồm các Mennu, danh mụccác site con. Thiết kế các key từ khóa nhằm định hướng cho web tập trung vào sản phẩm dịch của bạn. 

7. Cần thiết một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. 

Để hỗ trợ tốt nhất cho tất cả những điều nêu trên, tốt nhất bạn hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành chuyên nghiệp. Hãy chọn một công ty mà ở đó dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Họ sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi, phối hợp ăn ý để đưa ra một thiết kế website hoàn hảo nhất. Hãy đến với chúng tôi, Taap.vn  khi bạn muốn đáp ứng tất cả những vấn đề nói trên.

 


Lên đầu