Loading...

Top 5 xu hướng thiết kế website thịnh hành năm 2020

Lưới CSS
Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, người dùng ngày càng ưa chuộng các thiết bị di động, vì vậy bạn không nên đóng khung website của mình trong những giao diện chỉ hiển thị hoàn hảo trên máy tính. Thay vào đó, hãy cố gắng tối ưu nó trên tất cả các thiết bị thông minh phổ biến.

Bởi vậy, để giao diện website hiển thị linh hoạt trên hầu hết các thiết bị, doanh nghiệp nên cân nhắc bố trí nội dung dưới dạng lưới CSS thông minh. Hệ thống này cho phép thiết kế viên sắp xếp nội dung thành các cột, hàng và tự động điều chỉnh theo kích thước màn hình của người dùng.

5 xu huong thiet ke web thinh hanh 1

Chuyển động
Đây là một trong xu hướng thiết kế website được dự đoán sẽ bùng nổ trong 2020 là sử dụng hiệu ứng chuyển động trên trang web. Giup website doanh nghiệp trở nên hấp dẫn, là biện pháp cung cấp thông tin, hình ảnh một cách tinh tế và nhanh chóng. Người dùng cũng yêu thích những nội dung được truyền tải dưới dạng này hơn là văn bản hoặc hình ảnh tĩnh.

Giao diện người dùng bằng giọng nói
Nhiều công cụ tìm kiếm ngày nay đã được tích hợp công nghệ trợ lý ảo thông minh như Cortana, Siri và Google Now khiến số lượng người sử dụng truy vấn bằng giọng nói gia tăng đáng kể. Tất nhiên, phương thức truy vấn này thuận tiện hơn nhiều so với việc dành thời gian để nhập ký tự trên bàn phím ảo. Đó là lý do vì sao giao diện người dùng bằng giọng nói trở thành xu hướng thiết kế website 2020.

Giao diện người dùng bằng giọng nói là ý tưởng tuyệt vời vì chúng tương thích với nhiều màn hình thiết bị thông minh phổ biến và nội dung cung cấp cũng được cá nhân hóa nhiều hơn so với văn bản. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn có được trải nghiệm lướt web tốt hơn.

5 xu huong thiet ke web thinh hanh

Tích hợp AI và máy học
Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học là những khái niệm rất thông dụng trong những năm gần đây. Nó sẽ sớm trở thành xu hướng tất yếu, kể cả trong việc chi phối giao diện web. Vì vậy, hãy thay đổi cách thức thiết kế website của bạn với quá trình tích hợp AI và máy học.

Theo đó, AI được dự đoán sẽ thống trị lĩnh vực công nghệ cao trong những năm tới. Máy học có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc về dữ liệu và hoạt động của người dùng. Do đó, các nhà thiết kế website có thể tạo nên những trang web mang tính cá nhân hóa cao hơn nhằm hướng người dùng đến mục đích mà họ đã dự trù bằng việc kết hợp 2 công cụ này vào quá trình dựng web.

Mô hình hóa và kết xuất 3D
Vào năm 2020, mô hình 3D và kết xuất được dự đoán sẽ trở thành xu hướng thiết kế website phổ biến. Chúng sẽ là nền tảng cho những dịch vụ xây dựng web với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn, ngay cả với người không được đào tạo thiết kế 3D chuyên nghiệp.


Lên đầu