Loading...

Cách chia sẻ PowerPoint Online miễn phí và dễ dàng

Trong bài viết này, tôi sẽ cho người dùng thấy cách sử dụng PowerPoint online và Slideshare để đăng tải bài trình bày của mình lên với mục đích chia sẻ.
Cùng với đó là một số lời khuyên (tips) và thủ thuật (tricks) với mỗi nền tảng để dùng chúng một cách tốt nhất.

Cả 2 dịch vụ này đều không mất phí khi bạn tạo một tài khoản. Bạn không cần gì khác ngoài một file PowerPoint, một tài khoản để nhanh chóng kết nối bài thuyết trình online của bạn.

Bây giờ, hãy cùng quan tâm sâu hơn về một số tips được viết dưới đây khi sử dụng các dịch vụ này nhé! Tôi sẽ cho người dùng thấy cách sử dụng PPT online hay nhất để thuyết trình cho một khán giả khi đang coi bài thuyết trình của bạn.

Sử dụng Microsoft Office online
Cách yêu thích để chia sẻ bài thuyết trình PPT của tôi là sử dụng PowerPoint (PPT) online, phiên bản trình duyệt web của Microsoft dựa trên phiên bản PPT.

Nếu bạn đã từng dùng Google Drive , bạn đã có sẵn những ứng dụng quan hệ của nó trong trình duyệt web của chính mình, bạn có thể sử dụng nó để thay thế Microsoft. Điều tuyệt vời là, nó miễn phí!

Để sử dụng PowerPoint online, bạn sẽ cần một tài khoản Microsoft, thực sự có thể được tạo không mất phí. Hãy tham khảo link tại đây để đăng nhập hoặc tạo một tài khoản Microsoft và bắt đầu sử dụng PowerPoint Trực tuyến.

646836_87ff_5

Chia sẻ file PowerPoint của bạn
Giờ bạn sẽ cần đăng bài trình bày PowerPoint của mình lên để nó trở thành online.

Sẽ có 2 cách để bạn thực hiện điều đó:

Lưu nó vào account OneDrive đã được liên kết với địa chỉ email của bạn. Phần mềm lưu giữ đám mây của OneDrive Microsoft sẽ tự động có sẵn tại PowerPoint Trực tuyến khi bạn đăng nhập.
Đăng nhập vào PowerPoint online và nhấn vào Upload a Presentation để đăng file từ máy tính.
Bạn cũng có thể lưu tệp vào OneDrive đã có sẵn ở thanh bên, hoặc Upload a Presentation ngay trong trình duyệt của bạn.

Nếu như bạn đã dùng OneDrive, tôi sẽ gợi ý bạn lưu file trên đấy thay vì đăng nó vào PowerPoint online.

Bằng cách này, nếu như bạn thay đổi phiên bản PPT trên máy tính, bản online của bài trình bày sẽ auto cập nhật.

Chia sẻ cho những người có thể xem file PowerPoint
Một khi bài trình bày của bạn được đăng Trực tuyến, bạn đã sẵn sàng để mời người khác coi nó. Dùng PowerPoint Trực tuyến, nhấn vào share with people trên bài truyền thuyết trình.

Giờ bạn thực sự có thể thêm những địa chỉ email để mời người khác vào bài trình bày. Thêm một số email ở phần “To” kèm theo với một phần ghi nhớ phía dưới địa chỉ email đó để thêm người hợp tác.

cách chia sẻ powerpoint online miễn phí

Hãy bảo đảm, đặt cơ chế permission (hoặc view hoặc là edit từ trình đơn thả xuống đầu tiên) , chọn lựa cho người khác đăng nhập vào với tài khoản của họ nữa không cho phép họ vào.

Có hai tùy chọn chính mà bạn sẽ muốn dùng mỗi khi thêm người xem vào bài thuyết trình:

Trên chọn lựa thả xuống thứ nhất, bạn thực sự có thể chọn giữa “… Chỉ có thể xem” (can only view) và “có thể chỉnh sửa” (can edit) để làm chủ coi người được mời của bạn thực sự có thể thực hiện chỉnh sửa cho bản giải thích hay không.
chọn lựa thả xuống thứ hai cho phép bạn đòi hỏi ai đấy đăng nhập bằng tài khoản của Microsoft trước khi coi hoặc chỉnh sửa bản thuyết trình. Đây là một bước an toàn tốt để nắm rõ ràng ai đã thay đổi tệp của bạn
Thêm một đường dẫn Online cho PowerPoint
Một tùy chọn khác là công khai bản thuyết trình để mọi người có URL (Uniform Resource Locator) tới bài thuyết trình của bạn có thể coi nó.

Nếu như bạn đang giúp sức bài trình bày PowerPoint của bản thân cho một group online, tạo một mối liên quan sẽ dễ dàng hơn thay vì mời địa chỉ mail của mỗi người sử dụng.

Để tạo liên kết, chỉ cần nhấp vào Get a link trên cùng một cửa sổ chia sẻ mà tôi đã chỉ ra cho người dùng ở trên. PowerPoint Trực tuyến sẽ tạo ra một URL mà bạn có thể gởi cho mọi người để hợp tác tại buổi thuyết trình với bạn.

Tạo liên kết để coi bản thuyết trình PowerPoint bằng cách dùng tùy chọn Get a link.

nếu như bạn mong muốn mời mọi người thực hiện chỉnh sửa sử dụng URL, hãy nhấp vào tùy chọn Create another link và chọn Edit từ tùy chọn thả xuống. Cẩn thận với điều đó, bởi vì bất kể ai có quan hệ sẽ thực sự có thể thay đổi file truyền tải của bạn.

Chia sẻ PowerPoint online với SlideShare

Slideshare-cong-cu-marketing-hieu-qua3

Bên cạnh PPT Trực tuyến, SlideShare là một tại các dịch vụ phổ biến nhất để đăng PPT online. Khi Netflix tải lên một bản trình bày về văn hóa của họ trong năm 2009, họ thực sự có thể không hề biết rằng bản trình bày đó sẽ được xem 17 triệu lần trong các năm kế tiếp.

Cũng giống như YouTube là nền tảng rà soát ra video, SlideShare là một mạng lưới nơi người sử dụng có thể tìm ra bản trình bày của bạn.

SlideShare hiện thuộc sở hữu của kênh social chuyên môn Pro LinkedIn. Bạn thực sự có thể tải lên SlideShare giản đơn với cách vào trang website của họ và đăng nhập (hoặc tạo) tài khoản LinkedIn không mất phí của bạn.

Khi mà đã đăng nhập, nhấp để tải lên bản trình bày của bạn hoặc nhấn vào một biểu tượng dịch vụ để thêm bản giải thích của bạn vào SlideShare.

SlideShare hỗ trợ nhiều định dạng, tuy nhiên được thiết kế mục đích chính là để thả những file PowerPoint (PPTX) vào. Bạn thực sự có thể kéo , thả file lên cửa sổ hoặc nhấp vào dịch vụ đám mây để gấp rút thêm bài truyền tải Trực tuyến của bạn.

Khi mà đã bạn khởi đầu tải lên bản giải thích của chính mình, SlideShare sẽ cho phép bạn thêm một số số liệu miêu tả căn bản. Thêm Tiêu đề, bảng liệt kê , Thẻ để giúp người sử dụng phát hiện ra cái còn ẩn giấu thông tin của bạn.

Thiết lập số liệu miêu tả cơ bản sẽ hỗ trợ người dùng tìm thấy slide deck của bạn khi tìm kiếm.

cách chia sẻ powerpoint online miễn phí dễ dàng

Có lẽ thiết lập mấu chốt trên màn hình này là chọn thiết lập Privacy (bảo mật) cho bản giải thích của bạn. Một bản giải thích Public sẽ xuất hiện với bất kỳ ai lướt qua nó thông qua kiếm tìm hoặc mạng xã hội, giống như slide deck về văn hóa Netflix. Bạn cũng có thể chọn Limited để hiển thị, tuy nhiên không phải trong mục kiếm tìm của SlideShare.

khi bạn đã đặt bảo mật, hãy nhấn Publish và bản giải thích của bạn sẽ xuất hiện phát online, sẵn sàng để chia sẻ!

SlideShare là sự chọn lựa tuyệt vời khi mà bạn mong muốn công khai PowerPoint của bản thân, nhưng những cài đặt bảo mật là vô cùng cần có khi bạn kết nối bài trình bày Trực tuyến.

quan tâm làm thế nào để thực hiện một bài trình bày Trực tuyến tuyệt vời với SlideShare , PowerPoint tại loạt bài hướng dẫn bao gồm đa phần của chúng tôi hoặc hãy bắt đầu với một tại những chỉ dẫn Envato Tuts + này:

Thiết lập cho bản PowerPoint
Nếu bài thuyết trình của bạn chứa nội dung nhạy cảm hoặc bạn chỉ là không muốn công khai chúng Trực tuyến, tôi vẫn có những tip để chia sẻ bài thuyết trình của bạn một cách mang lại hiệu quả.

Mặc dù bạn sẽ dùng mail hoặc dịch vụ như Dropbox để tải bản trình bày của chính mình lên, bạn thực sự có thể sẽ muốn giảm kích thước tệp của bản giải thích trước khi gửi nó.

Hãy cùng coi hai tip chính để giảm kích thước tệp để bạn không lãng phí không gian hộp thư của người khác.

cách chia sẻ powerpoint online miễn phí

1. Nén hình ảnh
Hình ảnh thường là phần đông nhất của một bài truyền tải PowerPoint. Mọi thứ khác tại một bài trình bày là sự kết hợp giữa văn bản và và các hình khối, chúng không tiêu tốn không ít không gian lưu giữ.

Nén hình ảnh là cách tốt nhất tôi dùng để tiết kiệm không gian. Hãy vào file > Save As thực đơn, nhấn vào Tools thả xuống , chọn Compress Pictures.

Nén hình ảnh
Trên menu Compress Picturesvà hãy chọn một tùy chọn độ phân giải thấp hơn, ví dụ như 96, ppi để giảm kích thước của tất cả các hình ảnh , giảm kích thước file PowerPoint.

Trên thực đơn Compress Picturesvà hãy chọn cài đặt Độ phân giải thấp hơn từ bảng danh mục tùy chọn. Tôi khuyên bạn nên chọn một độ phân giải thấp hơn như 150 hoặc 96 ppi, nó sẽ làm giảm không gian chiếm chỗ của hình ảnh của bạn và tạo một file PowerPoint nhỏ hơn.

Bạn nên lưu một bản sao riêng của bản trình bày khi nén hình ảnh. Với cách đó, trong hoàn cảnh bạn cần hình ảnh có độ phân giải cao hơn, bạn luôn thực sự có thể quay về những trang giải thích bước đầu.

2-cach-chia-se

2. Lưu với độ phân giải thấp
Ngoài các hình ảnh tại bài giải thích của bạn, bạn cũng thực sự có thể lưu tất cả bài giải thích với độ phân giải thấp hơn.

Vào tệp > Save As thực đơn, lần này chọn Tools > Save Options thực đơn.

Trong Tùy chọn Nâng cao, sử dụng Độ phân giải mặc định thấp hơn chẳng hạn như 96 ppi để nén toàn bộ bản giải thích.

Đối với các bài trình bày có độ phân giải cao sử dụng những theme thượng lưu của PowerPoint, đây chính là bước phải thực hiện để giảm kích thước file trước thời gian gởi nó đến người coi.

Cả hai thủ thuật này sẽ tiết kiệm được không gian lưu trữ lớn khi bạn chia sẻ bài thuyết trình. Ngay cả khi mà bạn đang coi xét tải nó lên PowerPoint Trực tuyến, đây chính là một bước lý tưởng để duy trì hiệu suất của PowerPoint.

Nguồn: Tổng hợp

 

Lên đầu