Loading...

Cơ hội nghề nghiệp 2020 sẽ thế nào khi có dịch Covid 19?

Những ngày đầu năm 2020, thế giới chứng kiến một giai đoạn buồn của nền kinh tế khi các thành phố lớn bị phong tỏa, nhiều ngành nghề buộc phải đóng cửa. Người lao động thì nín thở, chờ đợi xem liệu họ có phải là người kế tiếp phải tạm nghỉ, thậm chí mất luôn công việc hiện tại khi một bộ phận không nhỏ các doanh nghiệp lần lượt tuyên bố phá sản.

Tuy nhiên, với việc đất nước đang dần bước vào giai đoạn hết dịch Covid-19 thì chúng ta đang trong trạng thái chuẩn bị bước vào việc "reset" lại hiệu quả công việc. Những tác động của việc tái thiết lập này sẽ được cảm nhận và dần đặt ra cho mỗi người câu hỏi: Những gì cần thay đổi và những gì cần nắm bắt theo thời đại?

1 co hoi viec lam sau covid - 19

Một số người sẽ xem đây là thời điểm tuyệt vời để "nhảy" việc nhưng một số có thể bắt đầu nghĩ đến việc kinh doanh riêng. Song, dù làm ở bất cứ vị trí nào thì việc nắm bắt các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao hậu mùa dịch sẽ giúp bạn bớt đi rất nhiều rủi ro không đáng có, đồng thời thu hẹp lại con đường cạnh tranh.

Trong thời điểm hậu Covid - 19, đây sẽ là những ngàn có nhu cầu tuyển dụng cao nhất: Thương mại điện tử, du lịch - khách sạn, chăm sóc sức khỏe, bất động sản công nghiệp, dịch vụ vân chuyển... Đơn cử như ngành du lịch - khách sạn khi trong đại dịch Covid-19, đã ghi nhận sự lao dốc chóng vánh từ hàng triệu khách du lịch xuống con số 0 tròn trĩnh. Tuy nhiên, thời gian cách ly xã hội lại càng khiến nhiều người thêm "cuồng chân" và mong muốn được sớm đi lại nhiều nơi hơn. Bằng chứng là trong kỳ nghỉ dịch 30/4 - 1/5 đã chứng kiến sự đổ xô hàng loạt khách về các điểm du lịch lớn nhỏ.

co hoi nghe nghiep sau covid

Đặc biệt, đất nước ta sẽ có ngành du lịch phục hồi nhanh chóng hơn vì đã được kiểm chứng ngăn chặn virus lây lan thành công. Chính cách xử lý đặt sức khỏe lên trên hàng đầu đã khiến Việt Nam trở thành một trong những điểm du lịch an toàn và được yêu thích hơn cả so với các quốc gia khác.

Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng ở thời điểm này, nếu bạn đang tìm kiếm công việc mới thì việc đảm bảo an toàn vẫn phải được đặt lên trên hết. Tái cơ cấu nền kinh tế mà vẫn giữ được sự an toàn, đảm bảo hiệu suất sẽ giúp chúng ta cùng nhau thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ. 

Nguồn: ST


Lên đầu