Loading...

Mỹ chế tạo thành công hệ thống Robot tiêu diệt virus Corona

Mới đây, các nhà khoa học tại Viện công nghệ Massachusetts (Mỹ) công bố chế tạo thành công hệ thống Robot sử dụng ánh sáng cực tím để tiêu diệt mọi loại vi khuẩn với quy mô công nghiệp. Trong đó, virus Corana đang gây đại dịch trên toàn cầu cũng không ngoại lệ, nhanh chóng bị hệ thống robot này tiêu diệt.

1-robot

Công bố này nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn trên thế giới, trở thành trợ thủ đắc lực không thể thiếu và vô cùng cần thiết với đời sống ngay lúc này trước những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid - 19 gây ra.

Theo đó, hệ thống Robot này hoạt động rất linh hoạt làm nhiệm vụ tiêu diệt nhanh chóng mọi loại vi khuẩn, virus tại các nhà kho, trường học và văn phòng… và các diện tích có quy mô lớn, quy mô công nghiệp. Cụ thể, một robot này có thể làm việc tốt trong khu vực với diện tích lên tới 372 mét vuông trong vòng 30 phút, tạo ra đủ lượng ánh sáng cần thiết để tiêu diệt khoảng 90% các “hạt” virus và vi khuẩn trôi nổi trong không gian cũng như bám trên các bề mặt xung quanh.

2-robot

Hệ thống robot này sở hữu các thanh phát sáng dọc linh hoạt, có thể xoay tròn, bao phủ ánh sáng cực tím lên các bề mặt với một vùng bao quát tương đối rộng và triệt để. Hện thống này được gắn vào một bộ khung robot di động do Ava Robotics sản xuất mang đến hiệu quả khử khuẩn nhanh chóng cho một khu vực rộng lớn.

Với việc sử dụng bước sóng ngắn của tia cực tím để phá vỡ DNA của virus và vi khuẩn, tiêu diệt gần như tất cả các chủng virus Corona. Tuy nhiên, có một số hạn chế mà các nhà khoa học cảnh báo rằng loại ánh sáng này có thể làm hỏng các tế bào da và mắt. Vậy nên, khi robot hoạt động, đang làm việc phải đảm bảo rằng khu vực đó không có bất kỳ một người nào.

 

 


Lên đầu