Loading...

4 điều cần biết để SEO hình ảnh hiệu quả

Thực tế, việc sở hữu hình ảnh tuyệt vời trong nội dung của web, giữa hình ảnh và SEO thực sự có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu có một hình ảnh tốt sẽ là động lực để tăng tỷ lệ chia sẻ và truy cập của user, cải thiện các hệ số SEO. 

Tuy nhiên, làm các nào để SEO hình ảnh hiệu quả, hãy theo dõi bài viết để có được hoạt động SEO hình ảnh của bạn hiệu quả hơn nhé, chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng.

Luôn luôn chèn hình ảnh

Trong hoạt động SEO, nội dung của bài viết, hình ảnh và chiến lược seo hiệu quả luôn có mối quan hệ mật thiết. Khi đó, những bài viết toàn chữ là chữ nhàm chán, dài dòng sẽ nhanh chóng trở nên ấn tượng và hấp dẫn hơn với người đọc nhờ những hình ảnh chất lượng, phù hợp với nội dung. 

2-seo-hinh-anh (1)

Thực tế, hiện nay đa số người dùng đều tìm kiếm bằng hình ảnh thay vì từ khóa như thông thường. Vậy nên một hình ảnh đẹp, được SEO hiệu quả sẽ rất cần thiết và tăng lượt tương tác, kéo traffic về cho bạn.

Chọn đúng ảnh

Chèn ảnh vào nội dung bài viết chuẩn SEO đúng yêu cầu thôi chưa đủ. Điều quan trọng nhất chính là việc mỗi hình ảnh trong bài viết phải phù hợp với nội dung, phản ánh đúng nội dung chủ đề và mục đích Seo. 

Theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ, các bạn nên lựa chọn ảnh gốc hoặc các hình ảnh tự chụp thay vì sử dụng hình ảnh cần liên quan mật thiết đến chủ đề.

1-seo-hinh-anh

Kinh nghiệm thay thế hình ảnh hiệu quả

Có rất nhiều cách để chúng ta tìm kiếm và lựa chọn hình ảnh đẹp và phù hợp với nội dung bài viết khi không có hình ảnh gốc hoặc ảnh tự chụp. 

Hiện nay, có rất nhiều trang wed cho phép chúng ta truy cập và tải ảnh với kho ảnh đa dạng chủ đề, ảnh đẹp và sắc nét, tha hồ cho bạn lựa chọn mà không sợ vi phạm bản quyền. 

Ngoài ra, các bạn có thể chọn giải pháp thay thế hình ảnh bằng các hình ảnh minh họa hoặc tệp GIF, đây là cách làm đang khá thịnh hành hiện na


Lên đầu