Loading...

6 Lợi ích SEO mang lại cho doanh nghiệp

Công nghệ ngày càng phát triển, thuật toán của Google thay đổi từng ngày, điều đó ngày càng chứng tỏ sự quan trọng của Seo đối với sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp. 

Seo giúp website tối ưu tốt hơn

Nhờ hoạt động Seo trong doanh nghiệp mà các thành phần của website như: sitemap, tốc độ, URL, các thẻ, dung lượng hình ảnh, độ dài tiêu đề, code language,… được tối ưu chuẩn, đảm bảo đúng yêu cầu của Google. Nhờ vậy, mà chất lượng website doanh nghiệp tăng lên đáng kể. 

1-seo

Bên cạnh đó, hoạt động seo cũng mang lại những trải nghiệm người dùng tốt hơn như tốc độ website nhanh hơn giúp người truy cập không phải đợi lâu, các thao tác trở nên nhanh chóng, giảm khả năng khách hàng rời bỏ trang web...

Tăng cơ hội bán hàng

Seo giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng thông qua việc lựa chọn từ khóa đúng, sát với nhu cầu cụ thể của khách hàng. Nếu như website của công ty, doanh nghiệp càng có nhiều từ khóa lên top, lượng truy cập càng cao thì khả năng lượng khách hàng liên hệ càng tăng, doanh thu lớn.

Phát triển thương hiệu qua Internet mọi lúc, mọi nơi

Nhờ hoạt động seo mà nhiều từ khóa của doanh nghiệp được đẩy lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm, điều này giúp tiếp cận được nhiều người, thương hiệu của bạn càng được biết đến nhiều hơn.

2-seo

Thực tế, Google luôn cố gắng cung cấp kết quả phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng nhất. Website ở vị trí tự nhiên càng cao càng có độ tin cậy cao hơn.

Nhờ SEO website lên Top Google, mà người dùng có thể search từ khóa và tìm thấy sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp của bạn bất cứ lúc nào.

Tiết kiệm chi phí

Hoạt động seo của mỗi doanh nghiệp, chi phí đầu tư không quá cao như một số hình thức quảng bá khác, rất phù hợp với những công ty vừa và nhỏ.

Chi phí Seo là khoản tiền bạn đầu tư để làm cho website tốt hơn, tối ưu hơn. Các giá trị đầu tư này sẽ tồn tại cùng website của bạn. Dù có hàng ngàn lượt truy cập mỗi tháng từ kết quả Seo thì bạn cũng không phải trả thêm đồng nào cho các truy cập này.

Thêm nữa, việc bạn tối ưu tốt website sẽ giúp cho giá thầu quảng cáo Google sẽ giảm xuống nhờ chất lượng website được đánh giá tốt.

3-seo

Khả năng đo lường với độ chính xác cao

Seo là một công cụ của hoạt động Marketing Online, vậy nên seo cũng có khả năng đo lường hiệu quả mạnh mẽ. Từ kết quả cuối như thứ hạng từ khóa, traffic cho đến các thông số thuộc quá trình SEO như tuổi domain, tốc độ website, backlink thời gian trên trang, tỷ lệ thoát,… tất cả đều có công cụ để đo lường với độ chính xác rất cao.

Đi  liền với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp chạy quảng cáo, nếu dừng thì lập tức nội dung quảng cáo đó sẽ không còn xuất hiện nữa. 

Còn Seo thì lại khác, nếu doanh nghiệp của bạn ngừng Seo thì kết quả không biến mất. Tuy nhiên, nếu đối thủ làm SEO tốt hơn, nội lực website của họ mạnh hơn thì thứ hạng của bạn bị đẩy xuống. Còn nếu không mạnh thì thứu hạng của bạn vẫn đứng vững, tiếp tục thu lợi từ các truy cập. 

Nếu doanh nghiệp của bạn luôn đầu tư, tăng cường nội lực cho website, thì Seo sẽ có hiệu quả ổn định và lâu dài. Tất cả các giá trị bạn tạo thông qua seo đều được tích lũy và tồn tại trong suốt “quá trình sống” của website.

 

Lên đầu