Loading...

Marketing quan trọng thế nào trong kinh doanh?

Ngày nay, ở các công ty và doanh nghiệp, marketing đã trở thành một lĩnh vực vô cùng quan trọng không thể thiếu, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh.

Công nghệ ngày càng phát triển, cùng với sự cần thiết của mạng internet như hiện nay thì marketing đã trở thành một lĩnh vực tất yếu, là cầu nối trung gian giữa doanh nghiệp và thị trường bên ngoài. Như vậy sẽ giúp doanh nghiệp hướng đến các thị trường tiềm năng, tạo ra khách hàng cho doanh nghiệp.

3-marketing

Hiện nay, trong kinh doanh hướng đến thị trường là việc làm cần thiết của mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tồn tại và đứng vững trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay. 

Marketing sẽ là quá trình xúc tiến của thị trường, nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu, mong muốn của con người thông qua hoạt động mua bán, trao đổi. Nhờ hoạt động marketing mà doanh nghiệp sẽ truyền được thông tin đến cho khách hàng tiềm năng, giới thiệu lợi ích của sản phẩm, dịch vụ ưu đãi. Từ đó sẽ giúp khách hàng hiểu rõ và biết đến sản phẩm một cách cụ thể nhất và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

2-marketing

Bởi vậy, người làm marketing đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng và mang doanh thu về cho doanh nghiệp. Những người làm marketing phải thường xuyên trau dồi kinh nghiệm và kiến thức để có thể đưa ra chiến lược tốt nhất để nghiên cứu thị trường, nghiên cứu người tiêu dùng về các phương diện nhu cầu. 

Còn với doanh nghiệp, muốn thắng lợi trong cạnh tranh thị trường, muốn đi đầu trong việc thỏa mãn khai thác thị trường, thì việc hiểu nghiên cứu, tìm hiểu xác định đúng đắn nhu cầu là một lại hoạt động tất yếu. Tất cả đều phải được thực hiện thường xuyên và được chủ đọng bởi một bộ phận chuyên môn đó chính là bộ phận marketing.

 


Lên đầu