Loading...

4 Lý do phụ huynh nên cho trẻ chơi game

Nhiều loại game ra đời với những ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý của trẻ đã khiến các bậc phụ huynh ái ngại, thậm chí cấm đoán trẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều mặt tích cực mà trờ chơi điện tử mang lại cho trẻ mà phụ huynh nên biết.

3-game-tre (1)

Giúp trẻ sáng tạo, thông minh

Khoa học đã chứng minh, các trò chơi điện tử có thể giúp não bộ của trẻ phát triển. Những tựa game mang tính giải trí vui nhộn, hay trí tuệ, khám phá, game cân não sẽ rất giúp ích cho trẻ. Những game này buộc trẻ phải suy nghĩ, tính toán nước đi sao cho đúng hoặc phải có chiến thuật cụ thể và biết ứng biến với các chiêu tấn công của địch.

Giáo dục trẻ, giúp trẻ thích thú học bài

Hiện nay, có rất nhiều tựa game khoa học chứa đựng rất nhiều nội dung về toán học, lịch sử, địa lý. Khi chơi trẻ vừa được thoải mái sáng tạo lại được biết thêm nhiều kiến thức mới. Qua đó, giúp trẻ muốn tìm tòi, khám phá, là động lực để các bé nghiên cứu lịch sử, địa lý cũng như các nền văn hóa.

1-game-tre

Trẻ thoải mái thể hiện bản thân

Khi chơi game, trẻ được thư giãn, thoải mái chơi với tâm trạng vui vẻ, hứng thú. trẻ thoải mái tự tin thể hiện mình qua game. Chơi game sẽ giúp trẻ nâng cao được kỹ năng giao tiếp, sự kiên nhẫn, học hỏi thêm được nhiều điều mới từ game và không ngại thể hiện con người thật của mình. 

Giúp cha mẹ và con thân thiết với nhau hơn

Sẽ có rất nhiều điều ở trẻ mà chúng ta không thể hiểu dết được. Tuy nhiên, trẻ sẽ rất thích nếu được cha mẹ ủng hộ và chơi game cùng với mình. Chỉ cần ba mẹ dành một chút thời gian rảnh rỗi, chơi game cùng bé, chắc chắn bé sẽ rất thích, mở lòng chia sẻ với bạn nhiều điều hơn trong cuộc sống.

 


Lên đầu