Loading...

5 Game giúp trẻ giỏi tiếng Anh hơn

Hiện nay có rất nhiều trò chơi được bố mẹ lựa chọn cho trẻ với mục đích thông qua các trò chơi, trẻ có thể yêu thích và học giỏi tiếng anh hơn. Tuy nhiên, các phụ huynh cũng nên cẩn thận lựa chọn các game phù hợp, để trẻ có thể vừa học vừa chơi, thoải mái phát triển, mang lại sự hứng thú.

game hoc tieng anh cho be


Hot Seat
Là tựa game về từ vựng giúp trẻ đoán ý đồng đội, giáo viên sẽ chia lớp thành 3 đến 4 đội chơi. Sau đó sẽ chọn 1 thành viên trong mỗi đội để ngồi lên ghế nóng và quay mặt về dưới lớp, trong lúc đó giáo viên sẽ viết một từ vựng lên bảng. Nhiệm vụ của các thành viên trong đội đang ngồi phía bên dưới là phải cố gắng diễn tả sao cho đồng đội của mình biết đó là từ gì, mà không nói, đánh vần hay ra ký hiệu. Cứ như thế, các thành viên trong từng đội chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau để ngồi vào chiếc ghế nóng, đội nào đoán đúng được nhiều từ nhất sẽ chiến thắng.

Word masking
Nhiều phụ huynh tin tưởng, lựa chọn trò chơi này để giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn. Theo đó, sẽ có giáo viên sẽ che đi một số từ vựng trong một đoạn văn. Khi trẻ đọc các câu trong đoạn văn đó thì nhiệm vụ của giáo viên là phải gợi ý làm sao cho trẻ đoán được từ đó là gì, bằng cách sử dụng những từ đồng nghĩa, trái nghĩa chẳng hạn.

1 game hoc tieng anh

Remembering pictures
Game sẽ chia các bé thành 3 hoặc 4 nhóm để chơi. Sau đó, giáo viên sẽ lựa chọn một vài bức tranh liên quan đến các từ vựng ở các bài học trước đó. Sau đó, giáo viên đưa lần lượt các bức tranh này lên cho các nhóm xem trong khoảng 4-5 giây.
Các thành viên trong mỗi đội phải nhanh chân chạy lên bục để viết ra những từ vựng này. Mỗi thành viên chỉ được viết 1 từ vựng, nhóm nào có nhiều câu trả lời chính xác nhất và thời gian hoàn thành nhanh hơn sẽ là nhóm chiến thắng.

Bingo
Là game giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Giáo viên hãy cho các bé lựa chọn một danh sách các từ vựng có trong truyện, bài đọc tiếng Anh rồi viết vào một khung lưới, gọi là bảng Bingo.
Các giáo viên sẽ đọc tên các từ một cách ngẫu nhiên và nhiệm vụ của bé là sẽ nghe và nối các từ vừa đọc vào trong bảng Bingo của mình. Bé nào hoàn thành một đường thẳng nối các từ trước thì hô Bingo. Kết thúc trò chơi, bé nào nối được nhiều đường thẳng nhất sẽ chiến thắng.

Game Bingo

Word Jumble Race
Là game với mức độ chơi giúp bé học tiếng Anh khó hơn. Theo đó, giáo viên sẽ viết hoặc in ra nhiều câu tiếng Anh rồi sau đó cắt chúng thành từng từ rồi đặt cấc từ đó vào mũ, ly hay bất kỳ vật gì đó có thể đựng được.
Lớp học sẽ được chia thành các nhóm gồm từ 2 – 4 học sinh, nhiệm vụ của mỗi nhóm là phải tìm và ghép các từ riêng lẻ thành câu có ý nghĩa và đúng ngữ pháp. Nhóm có nhiều câu đúng với thời gian hoàn thành sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Tham khảo thêm nhiều game hay cho bé tại: https://taapgame.com/


Lên đầu